一般上,越南的烹調文化都會以清淡爽口、保持原汁原味、涼拌、清蒸、燒烤居多。同時,大部份都會配上特製的醬料以及新鮮的生菜、薄荷葉、九層塔、小黃瓜等,一起食用。南料理文化中,最負盛名的,大概就是街頭巷尾一攤一攤的當地小吃,如越南春卷、甘蔗蝦、越南烤肉、豬腸粉卷、牛肉河粉等,讓人吮指回味的美食。口味趨向清淡的人大都喜歡越南菜,因為保持原汁原味是越南料理特色之一。
越南人常吃的主要糧食是:米、糯米、各種青菜、豆、水果與越南各地區的山珍海味特產;魚肉、牛肉、豬肉、雞肉、鴨肉也是越南飲食文化的一部份。此外,越南人也運用南洋地區特有的香料,如檸檬草、羅勒、薄荷、芹菜及新鮮的萊姆果、著名的沾醬魚露等來調味。基本上,越南每個地方都有自己獨特的風味,例如:
越南北部有河粉、蟹湯粉、螺湯粉、烤肉粉、烤魚肉、螺蒸薑汁、豆麵糯米飯、木鰲糯米飯、瘦肉團子、豬腿……等。
越南中部有豬腿粉、瓜類、炙蝦膾餅片、米糕、夫婦餅、粉糕……等。
越南南部則有生魚酸湯、椰汁豬肉、鴨蛋蒸磋魚、繕鍋、春卷、煎餅……等。越南得天獨厚豐富的農、海、山產資源,能夠提供越南人絕對新鮮的材料,特別是海產更是非常充沛,可說是得上是一個“海鮮天堂”
田育全
翻譯:
Nói chung, văn hóa ẩm thực của Việt Nam sẽ được ánh sáng và làm mới, để duy trì xác thực, salad, hấp, nướng đa số. Đồng thời, hầu hết sẽ được kết hợp với một nước sốt đặc biệt và rau diếp tươi, lá bạc hà, húng quế, dưa leo, vv, cùng với thực phẩm. Văn hóa ẩm thực miền Nam, nổi tiếng nhất có lẽ là hồ bơi của một hồ bơi của các món ăn đường phố địa phương, chẳng hạn như Việt Nam, chả giò, tôm, mía, thịt nướng cuộn thịt lợn gạo Việt Nam và cuộn, mì thịt bò, vv, người hút có nghĩa là một bữa ăn đáng nhớ. NPC sở thích ánh sáng như thực phẩm Việt Nam, bởi vì duy trì một trong những tính năng xác thực các món ăn Việt.Việt ăn các thực phẩm chủ yếu là: gạo, gạo nếp, tất cả các loại rau, đậu, hoa quả và món ngon đặc sản Việt Nam trong tất cả các vùng; cá, thịt bò, thịt lợn, thịt gà, vịt là một phần của văn hóa ẩm thực Việt Nam. Ngoài ra, việc sử dụng của Việt Nam, và các hương vị vùng cụ thể như cỏ chanh, húng quế, bạc hà, cần tây và quả chanh tươi, chẳng hạn như nước mắm nổi tiếng nước tương vừa ăn. Về cơ bản, Việt Nam, nơi nào cũng có hương vị riêng của nó, chẳng hạn như:Miền Bắc Việt Nam là lúa mì, súp cua, canh ốc, bột thịt, nướng cá, ốc hấp gừng, đậu bột gạo nếp, gạo nếp áo gỗ, bánh bao nhân thịt, thịt lợn chân ... ... và vv.Một chân của thịt lợn ở miền Trung Việt Nam dưa, hồng, lát bánh tôm nướng kuai, bánh gạo, bánh vợ, hồng bánh ... ... và vv.Sau đó, động canh chua cá miền Nam Việt Nam, dừa thịt, cá, vịt hấp vấn bảng điểm của nồi, chả giò, bánh xèo ... ... và vv. Nông nghiệp duy nhất và Việt Nam, biển và núi sản phẩm tài nguyên, để cung cấp nguyên liệu Việt hoàn toàn mới, đặc biệt là hải sản, là rất phong phú, có thể nói được về một "thiên đường thủy sản"
沒有留言:
張貼留言